Tư vấn lắp đặt camera quan sát tại Đà Nẵng (Phần 1)

Viết bởi: admin Chuyên mục: Tin công nghệ Tạo ngày: 2015-08-19 Lượt xem: 412 Bình luận: 0

Đà Nẵng, thành phố trẻ năng động, thành phố phát triển không ngừng vươn ra biển lớn. Đi cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ đó là nhịp sống hiện đại. Lối sống hội nhập kết nối mọi khu vực, mọi khoản cách địa ký, đi kèm với đó là những hướng đầu tư mới, những nguồn lợi mới cho đất và người Đà Nẵng. Thế nhưng, những hướng phát triển tốt đẹp luôn mang theo những thử thách lớn. Và một trong những thử thách lớn nhất phải nhắc đến là việc không có thời gian dành cho gia đình… hoặc là không có thời gian quản lý hoạt động tại công ty.

Secucamera.vn mang đến một giải pháp mới, giải pháp

lắp đặt camera quan sát tại Đà Nẵng.

 

Lắp đặt camera quan sát tại gia đình, văn phòng hoặc cửa hàng đã trở thành giải pháp tối ưu cho việc quản lý quan sát, đảm bảo an ninh cho gia đình và doanh nghiệp. Nhưng việc chọn lựa cho mình một hệ thống phù hợp không phải là điều đơn giản. Bạn có thể dựa theo một vài gợi ý  để chọn lựa hệ thống camera phù hợp với khả năng, nhu cầu của gia đình, cũng như điều kiện tự nhiên và khí hậu tại thành phố Đà Nẵng.

  • Xác định nhu cầu của bản thân

Các loại camera quan sát với nhiều mức giá khác nhau, như loại camera IP quan sát trẻ con, người già, người giúp việc trong gia đình với những công năng đơn giản với mức giá khá vừa túi tiền. Đối với doanh nghiệp, chắc chắn sẽ có những yêu cầu khắc khe hơn để quản lý con người, tài sản và nhiều hơn thế nữa. Để lắp đặt camera quan sát văn phòng, hệ thống cửa hàng, dây chuyền sản xuất, bạn phải chọn những camera có độ ổn định cao, độ sắt nét cao và các tính năng vượt trội hơn so với camera quan sát gia đình….

Camera quan sát Camtech

  • Xác định khu vực muốn quan sát và diện tích theo dõi được.

Trước khi chọn lựa hệ thống camera quan sát, bạn hãy thử nghiệm một vài phép thử đơn giản tại khu vực mà bạn muốn lắp đặt camera. Tùy vào những tình hình khác nhau, bạn sẽ cần chọn ra một camera quan sát tốt nhất để bao quát được toàn cảnh khu vực.

Với mục đích an ninh, bạn có thể thử tưởng tượng mình là một tên trộm và suy luận xem tên trộm sẽ đột nhập vào vị trín nào, đi qua khu vực nào và từ đó có thể lựa chọn các vị trí lắp đặt camera tối ưu. Có thể hệ thống của bạn sẽ nhiều hơn 1 camera và các camera nên được lựa chọn để quan sát khu vực cụ thể nhất. Xác định được khoản cách sẽ thu hình được mục tiêu từ camera quan sát của bạn.

Khả năng hiển thị phụ thuộc vào độ phân giải của camera, như việc bạn muốn nhìn rõ hình ảnh của các nhân viên trong văn phòng, chắc chắn bạn phải chọn camera có độ phân giải HD

  • Lựa chọn tiêu cự camera.

Ống kính của camera quan sát là một thấu kính, ống kính này quyết định việc nhìn xa hay gần, góc độ rộng hay hẹp. Tiêu cự của ống kính càng lớn thì tầm nhìn của camera càng xa
Khi đã xác định được khu vực mà bạn cần phải giám sát, bạn phải tính toàn tiêu cự tốt nhất cho các camera quan sát, cách tốt nhất là xử dụng hệ thống camera quan sát trực tuyến để thử nghiệm cho các trường hợp khác nhau.
dựa vào các khoản cách mục tiêu trên khu vực quản lý, qua máy tính bạn sẽ thu được hình ảnh mong muốn. Tiêu cự là điều cực kỳ quan trọng để ghi lại những hình ảnh độ nét cao.

  • Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải là mức độ sắc nét của hình ảnh mà camera thu được, các dòng camera quan sát có độ phân giải cao thì hình ảnh thu được càng chi tiết và giá thành cũng cao hơn so với các dòng thong thường.

Để đánh giá độ nét của camera khách quan nhất, chúng ta sử dụng giá trị TV line – tần số quét ngang trong một đơn vị thời gian.

Các giá trị TV line thông thường là 350 cho độ phân giải thấp. Phổ biến là mức 480 cho hình ảnh tương đối rõ nét. 520-580 cho độ rõ nét khá cao, được sử dụng nhiều cho Hệ thống CCTV Analog. Nếu muốn hình ảnh độ nét cao nhất, phải sử dụng các camera megapixel và camera độ nét siêu cao, có thể ở mức 700-800 Tv line, chi phí để lắp đặt hệ thống camera quan sát rõ nét cũng rất lớn nhưng cũng mang lại những lợi ích rất thiết thực cho doanh nghiệp.
Để chọn lựa những camera phù hợp với điều kiện thẫm mĩ, các điều kiện của môi trường, mời các bạn đón đọc những bài viết tiếp theo tại Secucamera.vn
Xem tiếp: Tư vấn lắp đặt camera quan sát tại Đà Nẵng (Phần 2)

Bình luận

Mã bảo mật